CTCP VIỆN NGHIÊN CỨU DỆT MAY
VIETNAM TEXTILE RESEARCH INSTITUTE JSC

Trang chủ » LG Innotek tiết lộ cảm biến dệt mềm dẻo đo áp lực

LG Innotek tiết lộ cảm biến dệt mềm dẻo đo áp lực

LG Innotek tuyên bố việc phát triển cảm biến dệt mềm dẻo mới để đo áp lực. Cảm biến này cảm nhận áp lực từ toàn bộ bề mặt của cảm biến và thậm chí có thể uốn cong được.Cảm biến áp lực có thể đo cường độ ngoại lực. Được lắp vào các dụng cụ y tế và xe ô tô để đo và phân tích áp lực, cảm biến được dùng cho dịch vụ cá nhân hóa.

Các cảm biến thương mại trước kia có hình dạng đồng tiền làm từ màng phim PCB hoặc PET, làm cho chúng khó uốn cong hoặc biến dạng. và cũng khó đo áp lực một cách đồng đều  từ diện tích lớn do cách thức cảm biến điểm; thậm chí ta còn có cảm giác ngứa khi cảm biến chạm vào cơ thể.

Cảm biến của LG Innotek có vật liệu poliuretan có độ đàn hồi cao để vừa với cơ thể bạn. Cảm biến đo sự phân bố áp lực bề mặt bằng cách đo sự thay đổi điện dung do áp lực gây ra. Công ty đã gửi hồ sơ xin cấp 13 bằng sáng chế cho các công nghệ có liên quan ở Hàn Quốc và đảm bảo chất lượng sản phẩm sản xuất lớn trong năm nay.

Việc phát triển cảm biến dệt mềm dẻo đo áp lực của công ty là linh hoạt, làm cho chúng phù hợp cho các sản phẩm như là găng tay và ghế ngồi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người.

Cảm biến mới này có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như là chăm sóc sức khỏe và ô tô.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cảm biến giúp cải thiện độ chính xác của Y học từ xa (telemedicine). Khi bệnh nhân đeo dụng cụ hoặc đi bộ trên thảm, cảm biến có thể phát hiện sự cân bằng của cơ thể và các mô hình hành động. Thông tin từ dụng cụ sẽ được tự động gửi tới trung tâm y tế.

Nếu bạn áp cảm biến này vào bộ đồ thể thao, bạn có thể được phục vụ chi tiết hơn và tự cải thiện sự luyện tập. Ví dụ, cảm biến phát hiện áp lực của tay bạn lên cây gậy đánh golf cũng như vị trí của tay bạn. Sau đó, cảm biến gửi thông tin tới điện thoại thông minh của bạn để giúp bạn tìm ra cách thức cầm gậy golf hoàn hảo.

Bạn có thể đính các cảm biến này vào ô tô để đảm bảo an toàn và tiện lợi. Cảm biến hiểu tư thế ngồi của bạn, kiểu cơ thể và trọng lượng cơ thể để tự động điều chỉnh độ cao của ghế trên xe hoặc áp suất của túi khí.

Nếu bạn áp cảm biến vào ghế, nó đo áp lực lên ghế và gửi dữ liệu tới bạn. Bạn có thể dùng thông tin này để điều chỉnh tư thế ngồi hoặc phân tích tư thế ngồi học của bạn.
Công ty phát triển vật liệu poliuretan đặc biệt nhạy với áp lực và có độ đàn hồi lớn, và luồn vật liệu giữa các xơ điện tử. Khi ngoại lực tác dụng vào cảm biến, các cực điện bên trong xơ phát hiện sự biến dạng để xác định trước áp lực.

Sản phẩm này rất bền lâu trong nhiều môi trường. Nó làm việc thông thường trên 240 giờ từ -40oC tới trên 80oC. Cảm biến giữ nguyên chức năng thậm chí sau khi một người nặng trung bình 70 kg ngồi lần cảm biến 100.000 lần.

Ông Changhwan Kim, người đứng đầu Trung tâm R&D của LG Innotek nói tằng “Chúng tôi đã thử thoát ra khỏi phương pháp cũ và cố gắng các phương pháp mới để phát triển sản phẩm đổi mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển vật liệu và các thành tố ở nhiều lĩnh vực khác nhau để cung cấp các trải nghiệm mới cho khách hàng”.

Theo BBC Research và Consulting, một tổ chức nghiên cứu thị trường toàn cầu thì thị trường cảm biến áp lực toàn cầu được cho là tăng trưởng từ 11,5 tỷ USD trong năm 2014 lên 16,3 tỷ USD trong năm 2019. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm được cho là 7,2% trong khoảng thời gian 2014-2019.

Hoàng My Lan

Theo http://www.lginnotek.com/community/news_view.jsp?seq=618

Hà Nội (Trụ sở chính)

024 3862 4025

HCM (Chi nhánh)

028 3920 1396

Về chúng tôi


Trung tâm thí nghiệm với tiêu chuẩn ILAC và VILAS 089

Thiết bị thử nghiệm sản xuất hiện đại

Khoảng 80 cán bộ đại học và trên đại học

Có trách nhiệm với khách hàng