CTCP VIỆN NGHIÊN CỨU DỆT MAY
VIETNAM TEXTILE RESEARCH INSTITUTE JSC

Trang chủ » Levi’s bắt đầu tái chế quần áo ở châu Âu

Levi’s bắt đầu tái chế quần áo ở châu Âu

Một năm sau khi giới thiệu sáng kiến mới tái chế quần áo ở Mỹ làm cho người tiêu dùng có thể tái chế quần áo, giày dép trong cửa hàng, hỗ trợ cho việc giảm lượng phế thải được đưa tới các bãi chôn hàng năm, công ty chuyên về đồ jeans Levi Strauss&Co. đang khởi động sáng kiến này trên toàn châu Âu bắt đầu từ Anh

Người tiêu dùng ở Anh hiện có thể bỏ quần áo và giày dép sạch khô của bất kỳ nhãn hàng nào vào hộp thu gom được lắp đặt đặc biệt ở bất kỳ cửa hàng nào của Levi’s tại địa phương và sẽ nhận một phiếu giảm giá 10% cho bất kỳ sản phẩm giá thông thường nào của Levi có trong kho. Nhìn về tương lai, nhãn hàng Levi’s hướng tới đưa sáng kiến này ra toàn các vùng còn lại của châu Âu vào cuối năm 2017.

Trong khi nhiều người tiêu dùng quen thuộc với tái chế chai lọ, vỏ đồ hộp và giấy thì nhiều người vẫn quẳng quần áo đi. Mỗi năm người Anh thải bỏ 350.000 tấn quần áo không muốn dùng nữa vào các bãi chôn không bền vững trên cả nước.

Ông Michael Kobori, Phó chủ tịch phụ trách bền vững tại Levi Strauss Co. nói “Chúng tôi đang nghĩ về tính bền vững trong tất cả các mặt của công việc kinh doanh của chúng tôi và làm sao để dịch chuyển ứng xử của người tiêu dùng, để làm cho việc tái chế hàng may mặc thành chuẩn mực. Là công ty hàng đầu trong ngành, chúng tôi xem xét tất cả các pha của vòng đời của sản phẩm của chúng tôi, gồm các công đoạn vượt quá sự kiểm soát trực tiếp của chúng tôi, như là điểm cuối của sản phẩm. Thu gom quần áo đã qua sử dụng tại các cửa hàng làm cho người tiêu dùng giản làm phần việc của họ một cách đơn giản và dễ dàng và xây dựng cam kết làm việc đúng cho môi trường”.

Mở rộng chương trình tái chế quần áo và giày dép là nỗ lực mới nhất trong mục tiêu bền vững rộng lớn hơn của Levi trong việc tạo ra một cơ sở hạ tầng hỗ trợ nền kinh tế tái chế. Trong ngành may mặc, điều này nói tới thiết kế một sản phẩm với việc trong đầu luôn nghĩ tới tái chế, để quần áo có thể kéo dài đời sử dụng thông qua tính bền lâu và sửa chữa, được tái chế thành các sản phẩm có giá trị thấp hơn như là vật liệu cách nhiệt/âm, hoặc tái chế thành quần áo có giá trị hơn. Levi đã làm việc để giảm tác động môi trường của các sản phẩm của mính, ví dụ khi dùng phế thải Watertextile và mục tiêu giữ các mặt hàng này trong việc tái chế lâu dài.

Hà Nội (Trụ sở chính)

024 3862 4025

HCM (Chi nhánh)

028 3920 1396

Về chúng tôi


Trung tâm thí nghiệm với tiêu chuẩn ILAC và VILAS 089

Thiết bị thử nghiệm sản xuất hiện đại

Khoảng 80 cán bộ đại học và trên đại học

Có trách nhiệm với khách hàng