Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng ký
Quên mật khẩu?
Liên kết Site

Quảng cáo Website
Tin khoa học
Karl Mayer phát triển vải giày tricot bán cứng tráng PVA

Nhà sản xuất máy dệt kim Karl Mayer (Đức) đã phát triển loại vải giày bán cứng, với chất xử lý hoàn tất đúng, đủ mềm dẻo để khi đi vào thấy tiện nghi và cũng đủ cứng cho sử dụng lâu dài.


Trung Quốc tuyên bố tiêu chuẩn bắt buộc đầu tiên cho quần áo trẻ em

Ủy ban tiêu chuẩn Quốc gia Trung Quốc đã phê chuẩn tiêu chuẩn quốc gia bắt buộc đầu tiên GB 31701-2015 hay là Quy tắc An toàn Kỹ thuật cho các sản phẩm dệt may của trẻ nhũ nhi và trẻ em.


TenCate sản vải chống nhiệt cho bộ quần áo lính cứu hỏa

TenCate Protective Fabrics tại châu Âu đang giới thiệu loại vải lót và cản nhiệt mới để sử dụng trong bộ trang phục của lính cứu hỏa, được dựa trên vải chống cháy TenCate Defender(TM) M đã được sử dụng trong đồng phục ra trận của quân đội.


Polysistec giới thiệu quá trình mới cho nhuộm poliamit

p11.jpgPolysistec (Tây Ban Nha) đã giới thiệu một quá trình mới để chuẩn bị và nhuộm poliamit (PA). Hệ thống đổi mới giảm đáng kể nhiều vấn đề phổ biến nảy sinh với vải PA như là nhuộm không đều màu, ái lực khác nhau, không bền màu, quá trình nhuộm dài, tiêu thụ nước .v..


DyStar bỏ việc sử dụng Colour Index

Tập đoàn chuyên về hóa chất và thuốc nhuộm dệt DyStar nói họ đang sắp bỏ việc dùng Colour Index. Colour Index là chỉ số tham chiếu do Hội các nhà nhuộm và tạo màu (SDC) và Hiệp hội các nhà hóa học và tạo màu dệt của Mỹ (AATCC) đồng công bố, liệt kê các chất màu được sản xuất ra.


ASTM phát triển phương tiêu chuẩn phát hiện bạc trong vật liệu dệt
Ủy ban Công nghệ nano của ASTM (E56) hiện đang phát triển một tiêu chuẩn nhan đề “Hướng dẫn phát hiện và mô tả đặc tính vật liệu nano bạc trong vật liệu dệt”. “Tiêu chuẩn sẽ cung cấp phương pháp, các nguyên lý hoạt động và thảo luận về các ưu điểm và hạn chế về vật liệu nano bạc trong hàng may mặc”, thông cáo báo chí của ASTM cho hay.

Sợi thân thiện với sinh thái của Spinnova từ xơ gỗ thông và gỗ vân sam
Một công ty nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Phần Lan – Spinnova – đang phát triển công nghệ từ xơ tới sợi (F2Y) hoàn toàn khác với quá trình sản xuất sợi dệt truyền truyền thống. Công nghệ F2Y không sử dụng hóa chất để hòa tan xơ gỗ thành polyme và tái tạo sợi filament xenlulo.

Dự án tại Nam phi trồng cỏ cho vật liệu dệt có thể tái chế

Một sáng kiến sẽ được giới thiệu tại Nam Phi vào tháng tới để trồng một loại cỏ mới có thể được dùng để tạo nên vật liệu dệt có thể tái chế không có phế thải. Dự án đã được khởi xướng bởi công ty dệt và thời trang aWEARness (Hà Lan) chuyên về chuỗi cung cấp khép kín.


Huntsman phát triển thuốc nhuộm bền vững và tiết kiệm chi phí
Công ty chuyên về thuốc nhuộm và hóa chất Huntsman Textile Effects đã phát triển một cách thức có hiệu quả về chi phí và thân thiện với môi trường để sản xuất chất màu với việc sử dụng ít nước và năng lượng hơn thông qua mở rộng dãy thuốc nhuộm Avitera.

Microsoft phát triển khăn quàng cổ phát hiện cảm xúc
Nhà sản xuất phần mềm máy tính Microsoft Corp (Mỹ) đã phát triển mẫu khăn quàng cổ thông minh đầu tiên được thiết kế để quản lý trạng thái cảm xúc của người sử dụng và giải thích trạng thái cảm xúc của những người khác.


News 1 - 10 of 73
First | Prev. | 1 2 3 4 5 6 7 8 | Next | Last All