Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng ký
Quên mật khẩu?
Liên kết Site

Quảng cáo Website

Trung Quốc sắp thực thi các tiêu chuẩn mới về hàm lượng hóa chất trong sản phẩm dệt may

Xem xét sự hiểu biết ngày càng tăng của người tiêu dùng về hàm lượng các hóa chất gây nguy hiểm trong sản phẩm dệt may, Trung Quốc đề xuất thực thi tiêu chuẩn quốc gia mới vào tháng tám năm nay.

Trong thời gian gần đây, Văn phòng Giám định Chất lượng Quảng Châu đã phát hiện nhiều lô sản phẩm dệt may không đạt chất lượng, khi thấy rằng chúng chứa nhiều chất độc và gây nguy hại.
Người ta thấy các lô quần áo, quần áo lót, quần áo trẻ em v.v. hoặc được nhập khẩu hoặc được sản xuất trong nước có hàm lượng cao formaldehyt, giá trị pH, các thuốc nhuộm có chứa amin thơm gây ung thư có thể thoái biến sinh học, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Một báo cáo gần đây của Văn phòng Giám định Chất lượng Quảng Châu cho biết rằng 12 lô pijama và sản phẩm mặc lót không đạt chất lượng, với tỷ lệ loại bỏ lên tới 24%.
Một báo cáo khác về quần áo trẻ em cho thấy tình hình tương tự. Khoảng 18% số lô không đạt yêu cầu.

Trong số những hóa chất được tìm thấy là formaldehyt, các thuốc nhuộm có amin thơm gây ung thư thoái biến sinh học là các chất đe dọa sức khỏe.

Một lô quần áo thậm chí còn chứa các thuốc nhuộm gây ung thư bị cấm.

Các chuyên gia hoan nghênh động thái thực thi tiêu chuẩn mới do điều này sẽ giúp ngành dệt may Trung Quốc chịu đựng được các thách thức mà họ đang phải đối mặt.

Hoàng My Lan

Theo www.fibres2fashion.ocm