Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng ký
Quên mật khẩu?
Liên kết Site

Quảng cáo Website

Mexico sửa đổi các yêu cầu ghi nhãn sản phẩm dệt may

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2011, Bộ Kinh tế Mexico đã ban hành Nghị định sửa đổi các yêu cầu ghi nhãn hiện hành của Tiêu chuẩn chính thức của Mexico NOM-004-SFCI-2006 cho sản phẩm dệt may – Thông tin chung – Ghi nhãn sản phẩm dệt, quần áo, phụ kiện và khăn trải giường gia dụng được công bố trong Công báo Liên bang vào ngày 21 tháng 6 năm 2006. Các yêu cầu mới sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 2 năm 2012.

Các yêu cầu này áp dụng cho sản phẩm dệt, các mặt hàng quần áo, các phụ kiện đi kèm và khăn trải giường gia dụng mà thành phần dệt của khăn vượt quá 50% tổng khối lượng. Nhiều sản phẩm được loại trừ ra khỏi yêu cầu ghi nhãn, gồm chăn điện, tã giấy dùng một lần (bỉm), băng vệ sinh, bông ngoáy tai, khăn lau trẻ em, đồ chơi được sản xuất từ vật liệu dệt, khẩu trang, đồ nội thất, dây đeo đồng hồ, miếng độn (ở cổ hoặc nách áo), cờ, khóa kéo, cúc và khóa thắt lưng được làm từ vật liệu dệt, các loại vải nào đó, găng tay dùng trong lò sấy, hộp trang điểm, vải lau dùng một lần và vật liệu được dùng để bọc và bao gói.

Theo sửa đổi mới, việc tham chiếu tới tiêu chuẩn NMX-A-099-INNTEX 2005 được thay thế bằng NMX-A-099-INNTEX-2007 (Thuật ngữ và phân lại xơ dệt và sợi philamăng); và NMX-A-240-INNTEX 2004 được thay bằng NMX-A-240-INNTEX-2009 (Ngành dệt – Quần áo – Các biểu tượng trong hướng dẫn sử dụng mặt hàng dệt – Yêu cầu chi tiết).

Các điểm nổi bật của sửa đổi:

ĐỊNH NGHĨA

 • Bổ sung định nghĩa đồ trang trí – được định nghĩa là xơ hoặc sợi có trong một hoa văn hoặc thiết kế nhìn thấy trên sợi hoặc vải;

CÁC YÊU CẦU CHI TIẾT VỀ THÔNG TIN

 • Tất cả thông tin thương mại được yêu cầu viết bằng tiếng Tây Ban Nha, theo các điều khoản của Luật Liên bang về bảo vệ người tiêu dùng, nhưng cũng có thể viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác.
 • Không cần có thông tin thương mại về vải lót của sản phẩm có chứa vải lót khi vải lót được làm từ cùng nguyên liệu như sản phẩm;
 • Xơ có mặt với tỷ lệ chưa tới 5% tổng khối lượng có thể được quy định là “xơ khác”. Khi hai hoặc nhiều loại xơ có mặt với lượng chưa tới 5%, chúng có thể được bổ sung vào nhóm “xơ khác”. Ví dụ 60% bông, 30% polyeste, 4% polyamit, 4% spandex và 2% acrylic có thể được viết là 60% bông, 30% polyeste, 10% xơ khác;
 • Vật liệu dệt có chứa từ hai loại xơ trở lên thì mỗi loại xơ có hàm lượng ít nhất 5% trở lên phải được ghi nhãn. Tổng hàm lượng xơ phải chính xác 100%. Thuật ngữ “len” gồm các loại lông cừu hoặc lông cừu non, xơ Angora hoặc xơ cashmere và có thể gồm các xơ từ lông lạc đà, alpaca, llam và vicuna, các sản phẩm len được gia công lại hoặc được sử dụng lại. Ví dụ 45% Alpaca, 55% llama có thể được biểu thị là 100% len;
 • Cho phép dung sai 3% cho vật liệu dệt, khăn trải giường gia dụng và quần áo và phụ kiện khi có mặt từ hai loại xơ trở lên. Dung sai này cần được xem xét trên khối lượng của mỗi loại xơ chứ không phải trên tổng khối lượng của sản phẩm. Khi một sản phẩm được ghi nhãn là chứa 40% bông, nó có thể thực tế chỉ chứa 37 tới 43% bông. Quy tắc dung sai ba phần trăm này không áp dụng cho các sản phẩm được ghi nhãn là chứa một loại xơ đơn (ví dụ 100% bông).
 • Nước xuất xứ của sản phẩm thành phẩm phải được ghi bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc phù hợp với các mã số của quốc gia đang có hiệu lực trong Các quy tắc chung về Ngoại thương.

THẬN TRỌNG

 • Việc giám sát Tiêu chuẩn Mexico chính thức này sẽ do Bộ Kinh tế và Liên đoàn bảo vệ người tiêu dùng thực hiện phù hợp với quyền lực tương ứng của họ.

Nói chung, Tiêu chuẩn chính thức của Mexico thiết lập yêu cầu về thông tin thương mại cho quần áo và phụ kiện quần áo. Quần áo và phụ kiện quần áo phải mang một nhãn vĩnh cửu và rõ ràng dễ đọc ở cổ, vùng eo hoặc ở bất kỳ vị trí có thể nhìn thấy nào khác với thông tin được liệt kê dưới đây bằng tiếng Tây Ban Nha (hoặc bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Tây Ban Nha):

 • Tên nhãn hàng thương mại (thương hiệu)
 • Thành phần xơ (phù hợp với Tiêu chuẩn Mexico NMX-A-099-INNTEX-2007)
 • Kích cỡ
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Nước xuất xứ (phù hợp với Tiêu chuẩn Mexico NMX-A-240-INNTEX-2009)
 • Đối với từng công ty: tên và địa chỉ của nhà sản xuất/nhà nhập khẩu với thông tin tự nguyện về số RFC (đăng ký người trả thuế liên bang). Thông tin này phải được gộp vào nhãn vĩnh cửu, nhãn tạm thời hoặc bao bì kín của sản phẩm.

Nguyễn Hoàng Minh

Theo www.sgs.com