Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng ký
Quên mật khẩu?
Liên kết Site

Quảng cáo Website

Sợi đổi mới cho quần áo thể thao và quần áo thư giãn – sợi chức năng mới và đa năng mang lại tính dễ chịu khi mặc tối đa và tính cách nhiệt tuyệt vời

Làm việc với đối tác Zwickauer Kammgarn GmbH và Helmut Peterseim Strickwaren GmbH ở Mühlhausen, các nhà nghiên cứu tại Viện Hohenstein (Đức) đã phát triển một loại sợi đổi mới mới cho vật liệu dệt dệt kim. Sợi lai mới HP2G kết hợp các lợi ích của xơ tổng hợp với các lợi ích của xơ len. Sự kết hợp này đảm bảo sự cách nhiệt tuyệt vời, trong khi mồ hôi được vận chuyển đi rất hiệu quả và vật liệu dệt khô nhanh. Ngoài ra, sợi không dễ bị vón gút, điều này làm người dùng hài lòng. Như vậy tất cả quần áo thời trang được làm từ sợi lai này dễ chăm sóc hơn, không có đầu xơ rối lại với nhau và nhìn như mới thậm chí sau khi mặc lâu dài.

Lãnh đạo dự án Martin Harnisch từ Viện Hohenstein nhìn thấy tiềm năng tuyệt vời cho loại sợi mới được phát triển này, đặc biệt là quần áo thể thao: “Quần áo từ loại sợi này có tính quản lý mồ hôi rất tốt và đồng thời mang lại tính cách nhiệt tuyệt vời. Được bảo vệ chống lại lạnh thực sự là quan trọng, đặc biệt trong thời gian nghỉ sau hoạt động thể chất mạnh, khi người ta thấy rằng cơ thể mất rất nhiều nhiệt. Các vận động viên như là vận động viên chạy và vận động viên đua xe đạp sẽ đặc biệt có lợi từ sự đổi mới này do họ sẽ thấy rằng nó giúp họ ngăn được cảm giác lạnh không mấy dễ chịu và run lập cập sau khi luyện tập, có thể gây hại cho sức khỏe”.

Thậm chí đối với các môn thể thao không cần gắng sức nhiều như chơi golf, hoặc đi bộ đường dài, hoặc trong từng công việc nào đó, quần áo được làm từ sợi mới được phát triển có tiềm năng lớn.

Vải dệt kim có khả năng giữ lại nhiều không khí, khi xơ được kết hợp với len, mamg lại tính cách nhiệt tốt và có thể làm cho chúng hấp thụ lượng ẩm lớn, Tuy nhiên, khi hàm lượng ẩm đạt tới khoảng 33% (trong quá trình luyện tập), len thuần khiết không cảm làm ta thấy dễ chịu chút nào nữa. Mồ hôi lỏng không thể bay hơi ra khỏi da và được xơ len hấp thụ. Len rất ẩm tạo nên cảm giác ướt lạnh trên da.

Đây là nơi mà xơ tổng hợp có thể là hữu ích. Ưu điểm của chúng là chúng không hút nước, hoặc chỉ hút rất ít. Điều đó có nghĩa là chúng có thể hút dẫn mồ hôi lỏng đi ra khỏi da.

Sợi lai đổi mới HP2G kết hợp các đặc tính tích cực của xơ tổng hợp và xơ tự nhiên: nó hấp thụ mồ hôi nhanh và vận chuyển mồ hôi đi ra khỏi cơ thể. Điều đó giúp người mặc cảm thấy càng dễ chịu càng tốt, với da cảm thấy khô ráo. Trong khi luyện tập nhẹ hoặc sau thời gian luyện tập thể chất không cần gắng sức, nó cũng mang lại tính cách nhiệt cần thiết, và giữ nhiệt độ cơ thể không đổi.

Nguyễn Hoàng Minh

Theo www.hohenstein.de