Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng ký
Quên mật khẩu?
Liên kết Site

Quảng cáo Website

 Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học năm 2009

Chiều 21 và sáng 22/10/2010, tại Trụ sở tập đoàn Dệt May Việt Nam, 25 Bà Triệu - Hà Nội, Hội đồng khoa học Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu 9 đề tài nghiên cứu khoa học năm 2009 của 6 đơn vị thành viên (Viện Dệt May, Trung tâm Y tế Dệt May, TCty May 10-Cty CP, Viện Nghiên cứu Bông & phát triển nông nghiệp Nha Hố).

1_blank.JPGÔng Vũ Đức Giang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn - Chủ tịch hội đồng I và ông Lê Tiến Trường, Uỷ viên HĐQT, Phó TGĐ thường trực - Chủ tịch hội đồng II đều có chung nhận xét, các đề tài đều bám vào Quyết định 36 của Chính phủ về chiến lược phát triển ngành Dệt May Việt Nam đến năm 2015, tầm nhìn 2010. Nhiều đề tài có hàm lượng nghiên cứu khoa học tương đối tốt có thể áp dụng ngay vào thực tiễn.

nghiemthudetai (3).jpg
Chủ nhiệm đề tài từ Viện Nghiên cứu Bông & phát triển nông nghiệp Nha Hố giới thiệu với ông Vũ Đức Giang các sản phẩm nghiên cứu khoa học

Các đề tài nghiên cứu một trong 3 nội dung quan trọng của NĐ 36 như phát triển nguồn nhân lưc, phát triển nguồn nguyên liệu, sản xuất vải nhằm nâng cao tỷ lệ nội địa hoá và tăng năng lực sản xuất vải xuất khẩu đem lại giá trị gia tăng cao cho hàng dệt may xuất khẩu vào thị trường thế giới thu nhiều ngoại tệ về cho đất nước.

Bên cạnh những ưu điểm thì một số đề tài còn bộc lộ số sai sót đáng tiếc như cách trình bày thiếu logic và lỗi chính tả còn khá nhiều; do kinh phí còn hạn hẹp nên phạm vi nghiên cứu còn hạn chế. Các chủ nhiệm đề tài cần phải chỉnh sửa và hoàn chỉnh, sau đó gửi lại cho Hội đồng khoa học của Tập đoàn để xem xét, có thể cân nhắc cho phát triển và mở rộng một số đề tài ở cấp cao hơn.

Theo các Chủ tịch hội đồng nghiệm thu các đề tài, nếu điều kiện kinh phí cho phép thì một số đề tài có thể mở rộng diện nghiên cứu ở cấp độ cao hơn, đó là những đề tài sau:

1.Ứng dụng các phương pháp thử nghiệm chỉ tiêu an toàn SP dệt may đáp ứng yêu cầu của Uỷ ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ.

2.Xây dựng bộ mẫu kỹ thuật cho sản phẩm Vest nữ độ tuổi từ 18 đến 35.

3.Nghiên cứu thực trạng điều kiện lao động (ảnh hưởng đến sức khỏe) và nguy cơ gây căng thẳng nghề nghiệp ở một số doanh nghiệp Dệt May và đề xuất các giải pháp dự phòng.

4.Xác định nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam giai đoạn “2009 - 2015”.

5.Xây dựng mô hình bông trang trại quy mô vừa và nhỏ tại Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông.

6.Nghiên cứu công nghệ dệt, nhuộm, xử lý hoàn tất vải từ sợi Gai (Ramie).

Một số hình ảnh tại các hội đồng nghiệm thu đề tài

nghiemthudetai (2).jpg

nghiemthudetai (4).jpg

DSC_0236.jpg

nghiemthudetai (5).jpg

Doãn Đức